Affiliate, Kiếm tiền Online
Kiếm tiền trên mạng với Affiliate

Kiếm tiền trên mạng với Affiliate

Hầu hết những ý tưởng mà tôi đã liệt kê ở bài trước hoàn toàn là ngẫu nhiên và được liệt kê theo thứ tự mà tôi nghĩ ra. Tuy nhiên, tôi lại cố ý ưu tiên viết bài kiếm tiền trên mạng với Affiliate này lên đầu danh sách bởi vì nó là cách dễ dàng nhất mà tôi biết để kiếm tiền trực tuyến.

Trước hết, bạn cần phải hiểu rằng các chương trình liên kết tiếp thị (Affiliate) không phải là một cơ hội làm giàu nhanh. [highlight_red]Có thể làm giàu, nhưng phải mất một thời gian và công sức.[/highlight_red] Trên thực tế, có thể mất một vài tháng trước khi bạn nhìn thấy kết quả là số tiền mà bạn kiếm được và thậm chí lâu hơn rất nhiều trước khi bạn ‘giàu‘.

Affiliate là gì?

Để bắt đầu, tôi muốn bạn hiểu rõ về Affiliate cái đã. Affiliate là một chương trình tiếp thị, nơi bạn có thể nhận được tiền hoa hồng từ một công ty mẹ bằng cách bán hàng cho họ. Công ty mẹ sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ quảng cáo mà bạn cần chẳng hạn như banner, liên kết và mã theo dõi để bạn đặt trên các trang web của mình, trong email của bạn hoặc các nguồn khác. Khi một người truy cập vào trang web của bạn hoặc nhấp chuột vào một trong các quảng cáo, liên kết và đến trang web của công ty mẹ để tiến hành giao dịch, giao dịch này sẽ được theo dõi. Nếu kết quả giao dịch này bán được hàng cho công ty mẹ, bạn được trả một khoản tiền hoa hồng quy định trước. Thật đơn giản!

Affiliate là gì?

Ví dụ khi bạn đăng ký làm Affiliate với 1 công ty chuyên bán Host chẳng hạn (Host Reseller) nếu bạn bán được 1 Host có giá trị là bao nhiêu không quan trọng, thì bạn sẽ được hưởng giả sử 10%-30% hoa hồng trên tổng giá trị mà bạn đã bán được. Ngoài ra nếu bạn giới thiệu được thêm người khác tham gia vào cùng làm thì gọi là refer. Và giả sử người mà bạn giới thiệu được lại bán được host, thì bạn lại tiếp tục được hưởng một khoảng tiền nào đó trên tổng giá trị người này đã bán. Đây là một hình thức Affiliate điển hình mà đa số các công ty thường sử dụng.

Cho trước khi nhận

Trong trường hợp bạn chưa bao giờ chơi Affiliate thì đây là một bài hướng dẫn để bắt đầu và một vài lời khuyên để giúp bạn tránh được những sai lầm mà những người mới chơi thường mắc phải (trong đó có tôi, dĩ nhiên là lúc tôi mới bắt đầu).

Khi mới bắt đầu, tôi đã đọc và nghe hết lần này đến lần khác là để kiếm tiền trên mạng bằng Affiliate thì bạn phải mất đi một cái gì đó. Đúng vậy, Affiliate là như thế đó. Thực sự bạn luôn phải có tư tưởng “[highlight_yellow]Cho trước khi nhận[/highlight_yellow]”. Bạn phải cung cấp cho khách hàng chất lượng tốt, thông tin nguyên mẫu (từ công ty mẹ) và đổi lại bạn sẽ có một doanh số bán hàng tuyệt vời.

Cách chọn sản phẩm

Trước khi bạn chọn các sản phẩm liên kết để bán, bạn cần phải tập trung vào một sản phẩm chủ đạo, phù hợp với thị trường. Lưu ý, tôi không chỉ nói là chủ đạo mà phải phù hợp với thị trường. Đó là một sự khác biệt rất lớn.

Những người thuộc phân khúc thị trường này không chỉ thích sản phẩm của bạn, mà phải sẵn sàng chịu chi một khoản thường kì cho các sản phẩm này.

Sản phẩm Affiliate

Hãy để tôi đưa 1 ví dụ minh họa cho bạn cho bạn dễ hiểu hơn:

Bạn có biết bộ phim hoạt hình SpongeBob dài tập của Mỹ không?
– Trẻ em yêu thích SpongeBob và phân khúc thị trường này rất lớn. Nhưng trẻ em thường không có tiền riêng để chi tiêu và mua các sản phẩm liên quan đến SpongeBob, vì vậy bạn sẽ không muốn chọn thị trường này làm thị trường mục tiêu.
– Phân khúc thị trường thực sự cho Spongebob là những bậc cha mẹ hoặc những thiếu niên, người lớn yêu thích nhân vật hoạt hình điên rồ này và không ngại dành tiền để thỏa mãn sở thích của họ.

Bạn đã thấy sự khác biệt chưa? Hãy xác định và tập trung vào phân khúc nơi mà người có tiền và họ sẳn sàng chi trả cho các sản phẩm của bạn.

Cách chọn nhà cung cấp

Bây giờ chúng ta hãy nói về những nơi mà ta có thể tìm được các sản phẩm trực tuyến để bán lại. Tôi liệt kê dưới đây vài công ty phân phối các sản phẩm liên kết nơi bạn có thể đăng ký dưới hình thức là một chương trình làm đại lý và kiếm được một khoản lợi nhuận trên doanh số bán hàng giới thiệu đến từ các đường link của bạn. Dĩ nhiên là hiện nay có rất nhiều công ty và website như thế này, nhưng đây chỉ là một trong số những nơi phổ biến nhất để giúp bạn khởi đầu.

www.Clickbank.com – Đây là một thị trường lớn nhất thế giới về các sản phẩm kĩ thuật số
www.CommissionJunction.com – Hay còn gọi là CJ, 1 thị trường lớn cho các công ty lớn
www.Amazon.com – Không chỉ trong lĩnh vực bán sách, Amazon còn là một thị trường lớn cung cấp rất nhiều sản phẩm, mặt hàng thuộc nhiều loại ngành nghề khác nhau.

Đây chỉ là một số nơi theo tôi là đáng tin cậy nổi bật… bạn có thể tìm thấy hàng triệu sản phẩm thích hợp cho phân khúc khách hàng của mình bằng cách tìm từ khóa “affiliate programs” ở thanh công cụ tìm kiếm ưa thích :D

Nhà cung cấp Affiliate

Bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều nguồn, nhiều website cung cấp affiliate. Nhưng nên tìm hiểu những nơi nào có uy tín để tránh khả năng bị quịch tiền hoa hồng, những website như thế gọi là scam – lừa đảo. Công sức bạn bỏ ra mất trắng cả. Khi tiến hành đăng ký với affiliate với 1 website nào đó bạn cần:

1. Tìm hiểu ngay chính sách chi trả, thánh toán của công ty đó như thế nào để tránh rắc rối việc rút tiền hay nhận tiền của bạn về sau, vì nếu không nhận tiền được thì coi như bạn đang làm việc không công cho họ.

2. Xem các đánh giá về website này bằng cách tham khảo thêm các forum liên quan. Xem ý kiến của những người tham gia cũng như các chuyên gia như thế nào trước khi quyết định. Thông thường các forum này đều là tiếng anh.

3. Có hỗ trợ, chấp nhận Việt Nam hay không (xem trong phần Country hoặc nếu nó ghi là US or CA only thì bạn quên đi khỏi đăng ký mất công cho dù nó hấp dẫn đến thế nào chăng nữa)

4. Các hình thức thanh toán hỗ trợ: Western Union, Paypal, bank transfer, check (séc) hay một hình thức nào khác? Ở Việt Nam có hỗ trợ hình thức đó hay không?

Lời khuyên khi kiếm tiền trên mạng

Kinh nghiệm – Lời khuyên

Dưới đây là một vài kinh nghiệm tôi đã tích lũy được đồng thời cũng là điều kiện cần thiết phải có và bạn cần quản lý nó thật tốt. Dĩ nhiên nó sẽ mất thời gian, tôi xem nó như là một vòng tuần hoàn, một quy trình lập đi lập lại mà nếu bạn kiên nhẫn đi theo nó, chắc chắn bạn sẽ thành công.

1. Thiết kế website, xây dựng cho mình một website với nội dung tốt, làm sao để biến người truy cập trở thành người mua hàng. Hãy đi tham khảo những website đang thành công với các sản phẩm của bạn, họ làm như thế nào? Họ có điểm gì chung? Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn sẽ làm gì khi vào website, liệu có bị thuyết phục bởi những nội dung trên website hay không? Bạn có sẳn sàng nhấn vào nút mua hàng hay không? Hãy ghi chú lại tất cả những điều này để bạn có thể thay đổi và tối ưu “số polime hình bác Hồ” trong túi của bạn.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): những người đến đến website của bạn từ các công cụ tìm kiếm chính là những khách hàng tiềm năng nhất, vì họ thật sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vậy công việc của bạn là làm sao cho càng nhiều người đến từ nguồn nay càng tốt, muốn làm được điều này thì website của bạn phải nằm ít nhất trong top 10. Ở một số lĩnh vực cạnh tranh, việc nằm trong top 10 là một việc không mấy dễ dàng vì bạn đang cạnh tranh toàn cầu (Google.com), đối thủ của bạn có thể là các tay ở Iran, ấn độ, Châu Phi… dĩ nhiên không thiếu Việt Nam :D Vậy cho nên bạn phải chọn 1 thị trường mục tiêu tiềm năng đúng như tôi nói ở trên.

3. Theo dõi website của mình thường xuyên, rút ra những gì nên làm, không nên làm, cần thay đổi những gì… Bạn phải theo dõi tỷ lệ nhấp chuột (CTR) trên các sản phẩn của mình, trên các link đặt/mua hàng từ đó tiến hành thay đổi, tinh chỉnh trang web. VD thay đổi vị trí các mẫu quảng cáo, nút mua hàng…

4. Dùng số tiền mình kiếm được ban đầu để đầu tư quảng cáo, các loại quảng cáo bạn nên sử dụng là: Adwords, Facebook, Backlink… Bạn cũng có thể tìm các diễn đàn chuyên về sản phẩm của bạn đang bán và đặt banner của mình lên đó để thu hút lượt truy cập tiềm năng.

5. Thống kê hiệu quả các chiến dịch quảng cáo: bạn có thể sử dụng Google Analytics, chương trình thống kê của nhà cung cấp để theo dõi hiệu quả của từng kênh quảng cáo. Điều tốt nhất bạn nên làm là tạo 1 link trung gian từ website của bạn để link đến liên kết của nhà cung cấp, từ đó bạn dễ dàng theo dõi (tracking) lượng truy cập, nguồn truy cập, mọi thứ liên quan đến nó.
+ Tool hỗ trợ của Google: Google Analytics URL Builder

6. Để làm tốt các công việc trên và kiếm được tiền, bạn cần phải có thêm một kỹ năng quan trọng đó là tìm kiếm. Đọc bài viết thủ thuật tìm kiếm trên Google để hiểu rõ hơn cách tìm kiếm.

Lời kết

Vài tháng đầu tiên sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất khi bạn mới bắt đầu học và kiếm tiền bằng Affiliate. Đối với những người hay nản lòng, hãy quay lại bài đầu tiên của tôi viết về chủ đề “Những cách kiếm tiền trên mạng” và đọc lại thật kỹ sau đó hãy tự chấp nhận nó nếu bạn vẫn muốn tiếp tục và kiếm được tiền qua mạng.

[info]Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về Affiliate và cách kiếm được tiền từ nó.[/info]

Hãy đăng ký email tại đây để nhận bài viết tiếp theo của tôi.

Trần Ngọc Chính – NgocChinh.com
(Vui lòng giữ bản quyền bài viết nếu bạn copy sang website khác)

Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan nên xem

62 Comments

 1. Lê Thủy

  26/12/2011 at 12:10

  Đây là hình thức e sắp làm, mọi thứ đang demo, có thể trình làng vào đầu năm mới.
  I love tiếp thị liên kết
  Vì ít tốn kém nhất, ít rửi ro và khá dễ dàng cho người mới bắt đầu.
  Like

  • Quyên

   19/07/2015 at 00:00

   Mình cũng đang làm affiliate nhưng minh lam tren youtube ,minh có mấy cai lên tôp nhưng van không bán đc hàng ,bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ mình với nhé
   xin cảm ơn

 2. Thanh nho

  26/12/2011 at 12:32

  Like mạnh :D

 3. leman.violet1112

  26/12/2011 at 19:36

  Like cho anh Chính…^^

 4. Villa Châu

  30/12/2011 at 11:34

  Like anh Chính :))

 5. cuonghvn

  30/12/2011 at 14:26

  Cho e hỏi, nếu đặt banner của họ thì mình dc phép gán thuộc tính nofollow vào link ko anh?

  Thank anh

  • Trần Ngọc Chính

   30/12/2011 at 22:01

   Được chứ, thuộc tính “nofollow” chỉ áp dụng cho các loại Spide/robot/crawler của các Search Engine, không áp dụng cho người, cái họ cần là người visit và mua hàng. Bạn yên tâm nhé !

   • Nguoi Long An

    02/10/2012 at 09:50

    Anh ơi sử dụng domain và host free có chơi được không anh?

    • Minh

     28/06/2014 at 22:07

     Được bạn ak. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ miễn phí thì đây là cái mà bạn cần http://www.tenmiencuaban.tk
     ở đó có hướng dẫn cách đăng ký tên mình miễn phí và cả hosting, tất cả là miễn phí.

 6. Kim Anh

  01/01/2012 at 08:14

  anh cho em hỏi là anh đã và đang kiếm tiền bằng affiliate chứ ạ! em thấy một số người nói có cách kiếm tiền pay per click gì mà họ lập mấy cái trang wordpress như trang này (www.wordpressthemesnew.com, ) mà kiếm được những 1000$/tháng. nếu anh biết chỉ cho bọn em với.

  • Trần Ngọc Chính

   01/01/2012 at 19:42

   Anh vẫn đang kiếm tiền 1 phần bằng Affiliate. Đối với website này hiện cũng đang chơi Affiliate của 1 số công ty Hosting và các website bán themes. Ngoài ra thì còn chơi thêm Google Adsense, đây là chương trình hiển thị quảng cáo trên website của mình và nhận được tiền khi có người nhấn vào quảng cáo đó của Google. Việc kiếm được $1000 mỗi tháng từ những website thế này “rất bình thường” nếu có nguồn truy cập tốt. Việc đầu tiên em cần phải có 1 website cái đã, khi nào có 1 website, em hãy đọc lại bài viết này 1 lần nữa nhé !

   • duyhen

    30/04/2014 at 10:05

    Đọc bài mới biết thầy Chính cũng đang làm trên mạng, chắc với trình của thầy thì việc kiếm 1k$ không khó rồi. Chúc thầy kiếm nhiều hơn, em cũng đang làm aff với amazon thôi…

    • phu

     29/05/2016 at 15:28

     b oi chi minh voi dc ko?minh dang muon hoc ma ko biet bat dau tu dau

 7. Phụng

  08/01/2012 at 22:54

  1 gạch

 8. Marketing Online

  12/01/2012 at 16:33

  Thank you. Bạn viết tốt quá.

 9. Nhựt Tân

  31/01/2012 at 16:10

  Em không biết cách tạo 1 wesite quang cáo. Chỉ em nha.

 10. Hiếu Dương

  01/02/2012 at 19:37

  Bài viết chi tiết, mình cũng đang chơi dịch vụ này

 11. Hiếu Dương

  01/02/2012 at 19:37

  Thanks A Chính Nhé :D

 12. Quan

  10/02/2012 at 09:58

  Anh cho em hỏi, em có thằng bạn làm marketing online cho công ty nước ngoài, nó không có trang web mà kiếm rất nhiều tiền, anh có biết đó là làm gì không ạ?

  • Trần Ngọc Chính

   10/02/2012 at 10:05

   Chào em, Thường những người kiếm tiền online bằng các chương trình như affiliate hay Google Adsense hay những chương trình khác, đều không muốn người cùng lĩnh vực biết đến website của mình. Câu hỏi của em anh không thể trả lời được do thông tin quá ít, có thể bạn em làm thêm ở ngoài, hoặc lương công ty cao và các lý do khác nữa…

   • phu

    29/05/2016 at 15:30

    chao thay.giup e vo dc ko?e muon hoc cach kinh doanh nay ma k biet bat dau tu dau?cam on thay

 13. Đăng

  10/02/2012 at 10:18

  Cho mình link của trang Affiliate và đăng ký làm sao?

 14. nguyen thi cam van

  16/02/2012 at 10:25

  Bài viết rất hay . Mình đang học cách kiếm tiền trên mạng đây . Khi nào thành công sẽ báo cho thầy biết.Cám ơn vì bài viết hữu ích!

 15. DinhKhacHa

  18/02/2012 at 13:36

  Anh Chính ơi a bày cho e cách làm đi :))

 16. DinhKhacHa

  18/02/2012 at 13:37

  giờ mình phải làm sao để làm đc cái đó hả anh? thực sự e k biết
  e muốn kiếm tiền để học

 17. Chiêu Ngọc

  20/03/2012 at 09:06

  Chào anh Chính! Thực sự là Ngọc không rành về mạng lắm nhưng thấy bài viết kiếm tiền trên mạng này hay quá, 1 phần là muốn thử sức mình và cũng muốn kiếm thêm tiền “mua sữa” cho con (‘_’)… Hi vọng là mình có thể thành công được.

 18. Nhonpt

  21/03/2012 at 00:14

  Mình đang tìm hiểu về cái này. Cám ơn bạn đã chia sẻ. Rất đồng ý là phải cho đi thì mới nhận lại được :-)

 19. Phương

  23/03/2012 at 21:47

  Anh chính oi! Em ko chuyên ngành, em cũng ko biết thiết kế web và đặt biệt tiếng anh ko rành. zậy time tiến đến thành công e nghĩ rất lâu, zậy e có nên đi tiếp ko hay là em chọn hình thúc upload tốt hơn. Anh cho em một lời khuyên!

  • Trần Ngọc Chính

   24/03/2012 at 01:28

   Hi em, Không rành là thời điểm bây giờ thôi, còn ngày mai, tương lai chắc chắn sẽ khác. Chỉ cần em có đam mê, quyết tâm thì sẽ thành công thôi.

   • Lee Nguyễn

    28/08/2012 at 23:55

    em muốn lập 1 trang web bán hàng như vậy thì sao a

 20. Trần Hoàng Ân

  01/04/2012 at 18:38

  bạn có thể cho mình biết hiện giờ bạn kiếm tiền bằng AFFILIATE thì 1 tháng kiếm đc khoản bao nhiu ko? và muốn làm thì trình độ Tiếng Anh cần là bao nhiu hả bạn! thanks bạn

  • Hoàng Liên Sơn

   29/05/2012 at 09:10

   Mình cũng rất thích lĩnh vực này. Mình cũng trăn trở mãi ý của anh Trần Hoàng Ân.
   Vậy Chính vui lòng cho mình hỏi vốn kiến thức tiếng anh cần đến mức nào, theo Chính được biết thì ở Việt Nam có nhiều người chơi và kiếm được tiền như những người nổ tiếng Jazzlai…
   Ths

   • Cương Nguyễn

    25/07/2012 at 14:01

    Tiếng Anh thực sự quan trọng trong lĩnh vực này, theo như mình biết thì ở VN rất nhiều người đã kiếm được 2-3000 USD/tháng bằng hình thức này, đó là 1 vài người mình có quen:D

 21. phong

  06/04/2012 at 21:53

  tks anh chính, em rất thíc bài viếc của anh lắm ,như em chưa hiểu về cái Affiliate cho lắm và làm nó như thế nào? mình nhận tiền hoa hồng chổ nào và nhận cái sản sẩm của họ như thế nào ? em chưa hiểu rỏ lắm ,anh chinh chỉ giúp em chút email của em sieugio@gmail.com

 22. VHL

  14/04/2012 at 12:24

  Web của bạn khá hay , đối với nhiều người thì nó như 1 cuốn cẩm nang hay kim chỉ nam vậy . Thế nhưng thực sự ở đây hầu hết toàn là những người hoặc chưa nghe về MMO , hoặc không biết gì về IT . Thực sự đây là 1 quá trình học tập dài ,không thể thích mà làm ngay đc .

 23. VHL

  14/04/2012 at 12:50

  Ah và với kinh nghiệm của bạn , có thể share mình vài network uy tín và cách thức pay tiền nhanh gọn nhẹ (paypal chẳng hạn) ko ? Mình chơi GAN mà phải pay qua GA (GA thì rất phức tạp), nên muốn đổi network khác. Cám ơn bạn rất nhiều ! hi

 24. phan ngoc dong

  18/04/2012 at 21:57

  Em cũng muốn kiếm tiền như anh nhưng em chưa có trình độ để lập web bán hàng, buồn thật. Ngoài aff anh còn làm việc gì nữa ko?

 25. Pho

  21/04/2012 at 19:17

  Cám ơn bài viết, cám ơn tác giả – anh Chính rất nhiều

 26. Thu Vàng

  23/04/2012 at 17:15

  không ngờ chương trình affiliate lại lợi hại như vậy. Trước giờ mình cứ nghĩ GA là vô đối chứ. Thanks chủ pic đã cho em mở rộng tầm mắt.

 27. Tien

  05/08/2012 at 11:47

  Chà, ở bước 1 bạn có nói là tham khảo 1 số trang thành công với sản phẩm của mình đã chọn, nhưng vấn đề là mình ko tìm thấy 1 số trang web affiliate nào khá thành công, bạn có thể cho mình biết được không? mình đang nghiên cứu về lãnh vực du lịch, đặt phòng khách sạn

 28. Ngọc Dự

  20/08/2012 at 14:02

  Mình chua biết cách lập WEB và chỉnh sửa nó. Đó là 1 vấn đề nan giả với mình. Kiếm tiền rất hay

 29. phamducphivan

  15/10/2012 at 19:53

  “sống mà không làm, không có lý tưởng thà chết còn hơn
  đừng tự hào bạn nghèo mà bạn học giỏi mà hãy tự hỏi sao bạn giỏi mà bạn vẫn nghèo”
  kiếm tiền trên mạng là muôn năm.hãy kiên trì thì mình sẽ có tất cả.

 30. luong duc dung

  23/11/2012 at 18:03

  em muon lam thi buoc dau ntn a.

 31. luong duc dung

  23/11/2012 at 18:03

  lam co mat phi gi ko anh

 32. ZzKORAzZ

  03/08/2013 at 23:49

  Anh ơi anh nick face k ?
  Kiểu như mún hỏi cụ thể như chat lun ó ^^
  E mới tham gia vụ này thui nên còn mơ hồ cần lĩnh giáo nhiều :3

 33. Vu Luu

  30/04/2014 at 09:29

  Bài viết chất lượng, bạn Chính là một cao thủ tiềm tàng nhiều loại võ công! Mình đang giai đoạn đầu của Affiliate. Mới có một cái purechase đầu tiên sau 2 tháng cày với nó!

 34. Ngan Son

  03/05/2014 at 15:59

  Vài tháng đầu tuy hơi vất vả nhưng sẽ ngọt ngào sau đó :)

 35. Đọc truyện tranh

  29/06/2014 at 10:53

  Anh Chính biết chỗ nào thuê freelancer viết bài giá tốt ko vậy anh? Hoặc trên BHW có service nào bán niche site tốt ko vậy anh?

 36. Tạp chí chó mèo

  03/07/2014 at 15:24

  Hay quá, em đang phải làm marketing plan cho hình thức bán hàng liên kết này. Nếu chưa thông cái gì em sẽ email cho anh chính nhé. Mong anh dành thời gian giải đáp!

 37. kimqui

  29/07/2014 at 10:31

  bai viet ban rat hay
  hien tai minh dang xay dung mot website kiem tien dang trong giai doan demo
  hy vong hoc hoi o ban nhieu hon voi phan kiem tien Affliate va google Adsense
  rat han hanh

 38. Tiếp Thị Liên Kết

  08/09/2014 at 17:44

  Anh Chính mà tham gia chứng tỏ mảng này sắp phát triển và nửa là chúng ta có thêm một người chuyên nghiệp gia nhập affiliet Việt Nam :)

 39. Y Sa

  12/09/2014 at 13:37

  Cho em xin phép share bài viết này của anh nhé :)

 40. Trong Minh

  19/07/2015 at 16:29

  Cam on a Chinh co 1 loi khuyen va huong dan cach kiem tien rát hay. Toi cung dang tim hieu va muon kiem tien cach nay. Toi co san 2 website cho toi hoi a co nhan day truc tiep kg vui long tra loi qua mail trongminhm@yahoo.com.vn cam on nhiều lam( xloi viet kg co dau)

 41. Nguyện

  06/08/2015 at 17:11

  E nghi muon co thu nhap on dinh thi truoc tien ta nen chon thi truong. E nghi Anh la nuoc co dong tien cao nen danj vao. Con Mi thi k nen vi no da co amazon r. Anh la hop li vi khi ta nhan hoa hong quy ra se dc nhieu tiwn hon

 42. hoco

  14/08/2015 at 08:15

  minh muon tham gia nhung minh chua biet phai lam gi de tham gia.ban chi minh voi

 43. Nguyen Diem

  05/02/2016 at 09:18

  Cám ơn bài viết, cám ơn tác giả – anh Chính rất nhiều

 44. Vàng A Tủn

  08/03/2016 at 11:24

  Cho mình hỏi . Là cái này nó có giống như kiếm tiền online trên google Adsen ko . Hiện tại mình đang là đối tác của Adsen .
  Cái này có giống như google Adsen ko ?
  Mong sớm được hồi đáp .

 45. Antony Bui

  29/03/2016 at 09:26

  Hi Ad,

  Mình gặp một vấn đề khiến mình đau đầu cả tháng nay mà vẫn chưa giải quyết được, mong ad có kinh nghiệm từng làm G.A rồi thì hướng dẫn mình chỉ một chút thôi cũng được.

  Vài tháng trước mình có mua lại tên miền myasiatravel.com , sau đó lập thành 1 đội khoảng 15 copywriter viết bài cho website này. Đầu tư kĩ càng, chăm chút như thế mà đợt vừa rồi mình tạo 1 tài khoản G.A rồi lấy code ads đặt lên website mình lại ko hiện ads ra.

  Mình lấy code ads ấy đặt lên cả chục trang web khác thì nó lại hiện. Mình đã mất cả tháng check từ source code, plugin, vps-hosting, code ads…. đều không phải, nên cuối cùng mình kết luận là do domain bị banned ( có thể do chủ sở hưu tên miền trước đó đã vi phạm chính sách/điều khoản của G.A )

  Mình đã gửi đơn khiếu nại và gửi mail rất nhiều vào các mail support của GG nhưng vẫn chưa tìm được cách khắc phục. Vậy nên rất mong ad nếu có kinh nghiệm thì rộng lòng chỉ dẫn một chút, khai sáng cho mình :(

  Cám ơn ad!

  • Trần Ngọc Chính

   29/03/2016 at 10:21

   Chào bạn, tên miền của bạn đã bị Google banned khỏi chương trình kiếm tiến AdSense, hiện tại thì không có cách khắc phục. Bạn nên mua tên miền mới và chuyển nội dung dung sang domain mới. Ngoài ra đây là kinh nghiệm, sau này khi mua lại domain cũ thì nên check xem domain có bị ban hay chưa, bạn có thể lên Google search keyword “check domain adsense banned” sẽ ra rất nhiều trang cho check nhé. Good luck

 46. dung

  06/08/2016 at 19:28

  Bài viết của Anh Chính rất dễ hiểu. Nhưng các bạn ơi affiliate marketing có 3 vai trò là advetiser, affiliate network vàpublisher. Đừng quên bạn có thể ứng dụng affiliate marketing để kinh doanh bán hàng tại website của chính bạn hoặc công ty. Tớ đang làm website với vai trò publisher, tương lai sẽ là 1 web bán hàng của chính mình. Dự định sẽ chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm affiliate trên Facebook affiliate marketing với Dungha90. Sẽ sớm có bài viết cho mọi người.

 47. nghile99

  23/08/2016 at 13:58

  thanks bạn chia sẽ, không thành công nào dể dàng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Hello. I’m Chính


Chính là người rất vui tính, là tín đồ của nhiều môn thể thao, ưa mạo hiểm, muốn chinh phục & vượt qua các thử thách khó khăn. Đam mê kinh doanh, kiếm tiền bằng sự sáng tạo, thích đi du lịch khám phá, ham muốn học hỏi và chia sẻ giá trị tri thức cho cộng đồng. Tìm hiểu thêm về Chính

Follow Chính trên Google+