Thuật ngữ Internet Marketing

Thuật ngữ Internet Marketing

“Đừng để những thuật ngữ khó hiểu này ngăn chặn bạn đạt được thành công”

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực Internet Marketing, bạn thường xuyên gặp phải hàng loạt thuật ngữ khác nhau, những thuật ngữ khó hiểu, chung chung… Tất cả có nghĩa là gì? Các thuật ngữ này có làm bạn đau đầu không ?

Đừng lo! Tôi đã tổng hợp tất cả các thuật ngữ chuyên ngành Internet Marketing, trong đó bao gồm những thuật ngữ cơ bản mà bạn cần phải biết và một số thuật ngữ khác có thể bạn đã nghe đâu đó nhưng chưa biết về nó.

Để giúp các bạn dễ theo dõi và ghi nhớ, tôi sẽ phân loại các thuật ngữ này ra thành từng phần nhỏ gắn liền với từng khía cạnh trong Marketing như sau: (nhấn vào từng link phía dưới để xem nhé)

  1. Thuật ngữ trong SEO/SEM (tiếp thị tìm kiếm)
  2. Thuật ngữ SEO, SEM (phần 2)
  3. Thuật ngữ trong Social Media (truyền thông mạng xã hội)
  4. Thuật ngữ trong Mobile Marketing (tiếp thị trên di động)
  5. Thuật ngữ trong Email Marketing (tiếp thị qua email)
  6. Thuật ngữ về Marketing Automation (tiếp thị tự động)
  7. Thuật ngữ về Landing Pages
  8. Thuật ngữ về Lead Generation (tìm kiếm, dẫn dụ khách hàng)

Trên danh sách trên có một số phần thuật ngữ liên quan trong lĩnh vực Digital Marketing nhưng hiện nay đều bị ảnh hưởng và liên quan mật thiết đến Internet Marketing nên mình đưa vào đây luôn.

Vì vậy nếu có một thuật ngữ mà bạn đang muốn tìm hiểu, có thể tôi đã liệt kê ra ở trong các bài viết trên, nếu không tìm thấy bạn hãy cho tôi biết, tôi sẽ bổ sung ngay lập tức.

Cuối cùng, đừng để các thuật ngữ khó hiểu này ngăn bạn đạt được thành công trong khi tìm hiểu và làm việc trong lĩnh vực Internet Marketing, hãy xem và ghi nhớ thật kỹ các thuật ngữ này, nó là một bàn đạp để giúp bạn trở thành một chuyên gia về Marketing đấy.

Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy thiếu thuật ngữ nào hãy bổ sung cho tôi bằng cách comment bên dưới nhé.

P/s: Bài viết này xin tặng riêng cho các thành viên của công ty tôi: VietProtocol, DGM VietNam và bác Du Nguyễn, các học viên ở EQVN như đã hứa ! Và tặng chung cho các bạn đã, đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực Internet Marketing

Tôi không giàu như Bill Gate, không quyền lực như Obama, không tài ba, sáng tạo như Steve Jobs nhưng tôi có khả năng đặc biệt, đó là: "Biến tất cả mục tiêu, tham vọng Chính thành hiện thực".

6 comments On Thuật ngữ Internet Marketing

Leave a reply:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Site Footer