Vui cười :)
Bí kíp chém gió!!! – “Chém gió” là gì?

Bí kíp chém gió!!! – “Chém gió” là gì?

Phàm là người trên giang hồ, ắt hẳn không ai là không biết chém gió. Chém gió vốn dĩ là một kĩ năng được sử dụng phổ biến trong nhiều trường hợp, với nhiều đối tượng, các cao nhân trên giang hồ có thành danh hay không phần lớn chính là nhờ vào khả năng chém gió của mình vậy. Gần đây trên giang hồ xuất hiện một số bí kíp võ công ghi là chém gió tuyệt kĩ, bản thân Tại hạ đã từng có may mắn được đọc qua, tiếc rằng những bí kíp này chỉ đề cập đến chuyện đong gái soi zai, thiết nghĩ đã làm hỏng mất ý nghĩa ban đầu của việc chém gió. Tại hạ thường ngày đêm suy nghĩ, chỉ sợ các nhân sĩ giang hồ nếu cứ chăm chăm theo các bí kíp này sẽ sớm trở thành bọn dzâm đãng công tử, chỉ biết đem tuyệt học ra mà chém gái, ấy quả là điều sỉ nhục lớn lao đối với chém gió tuyệt kĩ.

Bởi thế mà tại hạ mạo muội đem sở học bình sinh viết nên bí kíp này, những mong phần nào giúp cho nhân sĩ võ lâm rèn luyện võ nghệ, trở thành những cao thủ chém gió chân chính. Phải nói thêm rằng, đao pháp chém gió của Trần gia do Tại hạ tu luyện hơn 10 năm ở Khoái Lạc Tự, kết hợp với tâm pháp gia truyền mà thành, môn võ công này dễ học nhưng không dễ đạt tới đỉnh cao. Đặc biệt nếu đã luyện đao pháp của Trần gia thì trong khi luyện tập tuyệt đối không được luyện thêm bất cứ môn võ công nào, nếu không sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, đến lúc đó nếu có đâm ra ba ngơ: “tay nhặt lá, chân đá ống bơ, miệng thì ngâm thơ“, Tại hạ không gánh nổi trách nhiệm!@#@

Phần 1: Thế nào là Chém gió ?

Trước tiên, muốn luyện thành võ công, ta phải hiểu rõ bản chất của nó. Gần đây không hiểu vì sao mà các bí kíp chém gió trên giang hồ đều nói về chuyện cưa gái, làm cho võ lâm đồng đạo hiểu lầm về chém gió. Các cao tăng Khoái Lạc Tự đã định nghĩa : “Chém gió là hành vi nói sai lệch sự thật, theo chiều hướng phóng đại, nhằm đề cao bản thân hoặc một đối tượng nào đó“. Như vậy ta có thể thấy chém gió vốn là tuyệt kĩ có thể áp dụng với tất cả mọi đối tượng, dù là già trẻ, zai gái, bằng hữu hay cừu nhân, chém gió tuyệt kĩ cũng có thể áp dụng trong nhiều trường hợp như khi hội hè, đàn đúm, cưa gái chỉ là một phần của chém gió mà thôi.

Phần 2: Chém gió căn bản

Trong phần này tại hạ sẽ đề cập đến các vấn đề chính cần biết khi chém gió, đó là phương pháp luyện tập sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất và chém gió như nào để có thể trấn áp quần hùng.

Chương I : Luyện tập chém gió

Nói về phương pháp luyện tập, sau khi đã học thuộc các chiêu thức và khẩu quyết trong bí kíp, người học có thể bước vào luyện tập bước đầu tiên, đó là chém gió Online. Phương tiện luyện tập hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến đó là Da hu, Bờ nóc và Phây Búc, ở giai đoạn này, tuyệt đối không nên chém gió ngoài đời thực.

Luyện Tập Chém Gió

Tại hạ đang ngày ngày luyện tập

Anh em cần biết, chém gió tuy không đòi hỏi kiến thức sâu, nhưng lại đòi hỏi một kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực như thời trang, xe cộ, những chuyện huyền bí, các tin đồn nhảm, vân vân… Bởi khi chém gió, biến chiêu là vô cùng, trong 5 phút chém gió có thể chuyển tới sáu, bảy chủ đề là chuyện bình thường, một người mới học chém gió không thể có đủ kiến thức để biến chiêu theo sự thay đổi của chủ đề. Cho nên cách tốt nhất cho người mới luyện đao pháp chém gió là sử dụng Phây Búc và Bờ nóc để chém, cái gì biết thì ta chém ngay, cái gì không biết thì ta ra Google tra, tra xong ta lại chém tiếp.

Cứ luyện như thế mỗi ngày 3 tiếng, chỉ trong khoảng nửa tháng là anh em đã có một vốn kiến thức kha khá để chuyển sang giai đoạn thứ 2 là chém gió Offline. Lưu ý người luyện đao pháp chém gió phải luôn chú ý thu thập các tin đồn nhảm, tuyệt đối không được coi thường, bởi khi chém gió thường các cao thủ luôn sử dụng các tin đồn này để làm chủ đề chém, ta phải biết để đỡ chiêu của họ và chém lại sao cho hợp lí.

Chương II : Phương pháp chém gió căn bản

Trước hết, chém gió phải tự tin, không chém thì thôi, một khi đã vung đao lên thì không được nao núng, không được ấp úng, không được lung túng, phải chém một mạch cho đối thủ kinh hồn bạt vía, không kịp phản kháng. Nhớ là phải cực kì côn đồ và hung hãn, chém cho đối phương không kịp vuốt mặt.

Thứ hai, nếu chỉ ngồi im một chỗ mà chém thì không ai tin, sở dĩ gọi là chém gió vì khi các cao thủ chém hai tay vung ra như xuất đao, khuôn mặt phải biểu cảm, đứng lên ngồi xuống nhịp nhàng.

Thứ ba, chém gió phải đúng đối tượng, tùy theo lứa tuổi, giới tính mà có những cách chém khác nhau, không cách nào giống cách nào, luyện tới cảnh giới tối cao chính là chém được với mọi đối tượng vậy

Thứ tư, chém gió phải đúng lúc, chém gió lúc đi nhậu cùng anh em khác chém gió lúc đi cưa gái, chém gió lúc ngồi trong lớp khác, chém gió lúc đi trên sân trường.

Đẳng cấp chém gió

Đẳng cấp chém gió

Quan trọng nhất là, người chém gió phải biết trên giang hồ có 3 đối tượng căn bản :

 • Chém gió cao thủ, chém gió lởm và chém gió gà
 • Chém gió cao thủ là những kẻ tinh thông đao pháp, thuộc lòng bí kíp (như Tại hạ đây chẳng hạn ) Đối với những kẻ này, tốt nhất là đừng múa rìu qua mắt thợ, tuyệt đối không đem đao pháp ra mà chém, chỉ nên dùng kiếm pháp lả lướt theo chiều gió, thấy họ nói gì thì hùa theo mà chém, như thế ta không sợ bị phản đòn mà danh tiếng cũng được thơm lây mấy phần
 • Chém gió gà là loại mới vào nghề, chưa tinh thông võ nghệ, đối với loại này, ta cứ thẳng tay mà chém, chém cho chúng không kịp trở tay, chém cho đến khi nào chúng phải thốt lên bái phục mới thôi
 • Loại thứ ba là chém gió lởm, cũng là loại khó đối phó nhất, bởi đây là loại chỉ biết chút chút thôi, nhưng lại cứ tưởng mình biết nhiều, biết đúng. Thành thử khi ta chém, bọn này thường kiên quyết kháng cự đến cùng, bất kể ta chém chuyện gì, chém đúng hay chém sai. Cho nên đối phó với loại này phải dùng đao pháp mềm dẻo nhưng không kém phần ác hiểm. Ấy là loại đao pháp khó nhất vậy.
Từ xưa đến nay, chém gió lởm là loại khó đối phó nhất

Từ xưa đến nay, chém gió lởm là loại khó đối phó nhất

Chương III – Vận dụng 36 kế sách binh pháp Tôn Tử vào chém gió

1. Dương đông kích tây (Đánh lạc hướng đối phương)
Tức là giả vờ như thật sự đánh vào phía đông, nhưng chủ yếu lại đánh vào phía tây. Kế này mờ ảo vô song.

Có nhiều cách để thực hiện kế này, như:
– Tạo tin đồn: Dùng vài cái clone tung ra một vài cái tin sau đó dung vài cái clone khác vào tung hứng, cho dù đối phương có bản lĩnh đến đâu thì cũng phải dính vào bẫy của ta, nhất là trước những trận chiến quan trọng, tiêu diệt được nhuệ khí của đối phương là ta đã giành được chiến thắng 50% rồi.

– Làm rối tai rối mắt địch: Dĩ nhiên là ta đã xác định được đối tượng mà ta cần chém nhưng ta không chém trực diện mà ta lựa theo gió mà ta chém, chém trực diện thường rất thô mà không gây hiệu quả cao, đồng thời chém trực tiếp có thể đối phương không chết mà mình ra đi trước nếu như đối phương có “bảo kê“. Vì vậy trong topic này ta có thể khen hắn, trong topic khác ta lại chê hắn, lựa chọn thời cơ thích hợp mà tung ra chưởng quyết định nếu đối phương không giữ được cái đầu lạnh thì đảm bảo “chết ngay“.

– Buộc đối phương lo nhiều mặt: Cổ nhân dạy: “Theo địch thì địch chạy, chạy địch thì địch theo”, thế nên đôi khi ta phải khuấy động lên trong đối phương cái ý thức muốn chém ta. Nếu đối phương không muốn chém ta thì ta chém đối phương cũng vô ích.

2. Điệu hổ ly sơn (Dụ hổ ra khỏi rừng)

– Kế này cực kỳ quan trọng trong nghệ thuật chém gió. Có những kẻ chỉ ru rú trong box của hắn vì hắn quen mod ở đó, ta vào đó mà chém chẳng khác gì vào hang cọp để bắt cọp. Quá nguy hiểm, hiệu quả thì không cao mà xác xuất rủi ro quá lớn, vì vậy tốt nhất là dụ hắn qua box trung lập hoặc qua sân nhà của ta mà chém. Nếu ta muốn chém 1 đối thủ trong box On-Page thì tốt nhất rủ hắn qua box Chém Gió này mà chém, đảm bảo hắn không có bảo kê thì hắn ko chết ko lấy tiền.

3. Nhất tiễn hạ song điêu (Một mũi tên hạ hai con chim)

– Đã là dân chém gió pro thì nên biết: Chém đối thủ của mình chỉ mới là điều kiện cần, phải chém cả bạn bè, họ hàng, hang hốc của đổi thủ nữa mới là điều kiện đủ. Đã là bạn bè thấy thằng bạn mình bị chém chết không cứu thì không phải là bạn vì vậy có thể trong số những bạn của đối thủ bị mình chém thấy bạn mình bị banned hắn vác đơn lên phường kiện tới admin thì bỏ mother. Vì vậy chém luôn cả bạn bè, họ hàng của đối thủ luôn, diệt cỏ phải diệt tận gốc, giết nhầm còn hơn bỏ sót, chém 1 lúc vài thằng luôn cho bõ công chém. Ý của mưu kế này là dùng sức lực tối thiểu để đạt được hiệu quả tối đa.

4. Minh tri cố muội (Biết rõ mà làm như không biết)

– Không phải chuyện gì ta biết cũng đem ra để chém, nếu biết được 1 điều gì đó thuộc về bí mật của đối phương thì ta nên dùng clone để tiết lộ rồi dùng nick chính tung hứng. Có mà như không, không mà như có, dẫn dụ đối phương đến lúc tức ói máu ra mà chết là ta đã thành công . Đồng thời có những chuyện mà ta biết đối phương có thể lợi dụng để chém lại ta nhưng ta cứ giả vờ như không biết vừa để theo dõi xem trình chém của đối phương đến đâu vừa để xem đối phương có dã tâm chém mình tới cùng không để còn chuẩn bị sẵn quan tài cho hắn và đặt cho hắn 1 chỗ ngay mặt tiền đẹp đẹp ở topic Mộ phần của những kẻ ham vui.

5. Du long chuyển phượng (Biến rồng thành phượng)

– Kế này nghĩa là bên trong là hình rồng đó, nhưng làm cho nó trở thành phượng. Ví dụ nếu ta lỡ lời phát ngôn cái gì đó không chuẩn mà đối phương định dùng để chém ta thì ta cứ phán 1 câu: “Anh biết thừa nhưng anh cứ nói thế để thử các chú thôi, anh tưởng các chú thế nào chứ hóa ra cũng chỉ có vậy“. Đảm bảo nghe xong đối phương hết cảm hứng chém ta ngay lập tức.

6. Mỹ nhân kế (Kế dùng người đẹp)

– Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, ta chém đối phương không lại thì giả vờ ta là con gái, ăn vạ 1 vài câu đối phương có lẽ phải quỳ xuống xin lỗi ngay. Tuy nhiên phải cần thận khi dùng kế này vì nó như con dao 2 lưỡi, gặp đối phương là thằng tám vía, ko nể nang gì con gái là bao công sức sử dụng mỹ nhân kế của ta không những đổ sông đổ bể hết mà ta cũng không còn mặt mũi nào mà chém tiếp, vì vậy hãy cẩn trọng khi sử dụng.

7. Sấn hỏa đả kiếp (Theo lửa mà hành động)

– Kế này là lợi dụng lúc loạn để thao túng, lúc tình hình rối ren mà sắp xếp theo ý muốn. Thừa nước đục thả câu, ngư ông đắc lợi, chia rẽ nội bộ của đối phương, giảm được sức chiến đấu của đối phương được tí nào hay tí ấy.

8. Vô trung sinh hữu (Không có mà làm thành có)

– Cổ nhân nói:”Thời thế tạo anh hùng”, quả đúng như vậy. Nếu thiên hạ không loạn, trật tự không rối thì làm gì có anh hào xuất lộ! Nhưng phàm ở đời đâu phải lúc nào cũng diễn ra cảnh “cô bé đi học về trong đêm tối bị bọn lang sói bâu quanh để ta ra tay hiệp sĩ” như trên phim ? Chính thế ta phải tạo ra thời cơ để tỏ rõ bản lĩnh của ta. Ví như ta dùng clone để chọc mod rồi ta lấy nick chính nhảy vào bảo vệ mod cứ như vậy nhiều lần ta sẽ chiếm được cảm tình của mod rồi. Mà đã quen được với mod thì khi ta có mắc lỗi mod chém ta thì cũng phải có đôi phần do dự, nếu quan hệ tốt thì có khi mod còn xóa bài phi tang bằng chứng phạm tội giúp ta ấy chứ . Kế này phải thực hiện cực kỳ cẩn trọng và chính xác đấy nhé, nếu không thì hậu quả sẽ khôn lường bởi vì mod soi được IP của ta, ta dùng clone để chọc mod thì tốt nhất dùng kèm với 1 phần mềm proxy để fake IP nếu ko mod truy ra được ta thì không chừng đi cả đống clone và nick chính ngay lập tức.

9. Tiên phát chế nhân (Ra tay trước để chế phục đối phương)

– Phàm ở đời làm gì cũng phải tính chuyện đi trước người khác một bước. Để đề phòng đối phương chém mình thì tốt nhất mình chém hắn trước, làm gì thì cũng nên chiếm lấy tiên cơ, chém cho đối phương sợ rồi thì khi đối phương chém lại ta thì cũng có đôi ba phần nể sợ nên không thể phát huy được hết công suất chém mình nữa.

10. Đả thảo kinh xà (Đập cỏ làm cho rắn sợ)

– Muốn làm cho đối phương sợ rụt vòi vào ta không cần chém đối phương mà chém thằng bên cạnh cũng được, cái này gọi là chém làm gương cho kẻ khác.

Mượn Đao Giết Người

Mượn Đao Giết Người

11. Tá đao sát nhân (Mượn đao để giết người)

– Nhớ lại chuyện thời Tam Quốc, Tào Tháo mượn Lưu Biểu giết Nễ Hành, mượn lòng quân giết Dương Tu rồi lại làm cái việc mèo già khóc chuột, thật là một tay thông minh, gian hùng. Áp dụng vào chém gió trên này ta không cần ra mặt chém làm gì cứ dùng clone quăng bom hội nghị rồi để cho các đối thủ của ta tự chém nhau chết ta ngồi xem kịch.

12. Di thể giá họa (Dùng vật gì để vu khống người ta)

– Kế này là vu oan cho tấm lòng trong sáng của người ta, khiến người ta phải ấm ức, sầu đau, tuyệt vọng làm giảm nhuệ khí đối phương.

13. Khích tướng kế (Kế chọc giận tướng giặc)

– Kế này nghe tên đã hình dung được cách vận dụng rồi thiết nghĩ tại hạ không cần phải viết chi tiết cũng như lấy ví dụ về kế này. Cách sử dụng tùy từng đối tượng và hoàn cảnh cụ thể để áp dụng, thường thì kế này là một trong những sát chiêu, là đòn quyết định phân thắng bại giữa 2 cao thủ chém gió đó

14. Man thiên quá hải (Lợi dụng sương mù để lẩn trốn)

– Kế này có thể hiểu rộng ra là lợi dụng các đối tượng, hoàn cảnh khác để phục vụ mục đích của mình.
– Ngoài ra có thể áp dụng kế này khi bị đối phương chém ta tơi tả ta chưa bật được thì lợi dụng mấy bài spam loãng topic ta té cho lành, khi nào có cơ hội ta chém lại sau.

15. Ám độ trần thương (Đi con đường mà không ai nghĩ đến)

– Chém gió không thể thiếu bài đâm sau lưng, thấy sơ hở của đối phương là phải đem lên phường tâu ngay lập tức. Thôi thì ngại dùng nick chính thì cứ lập 1 cái Clone chuyên làm nghề tâu trình, bẩm báo (Ví dụ: Vạch Lá Tìm Sâu, Bới Lông Tìm Vết hay Đãi Cát Tìm Vàng, đặt tên cho kêu kêu 1 tí để các quan trên phường chú ý). Con đường cửa sau này ít ai nghĩ đến và ít ai đi thì mình đi. Hơi tiểu nhân một tí nhưng góp phần làm trong sạch diễn đàn và để đem lại chiến thắng thì bất chấp thủ đoạn cơ mà. Không hề gì, đã chơi là ko phải xoắn.

17. Kim thiền thoát xác (Ve sầu vàng lột xác).

– Kế này dùng cho lúc nguy cấp, tính chuyện ngụy trang một hình tượng để lừa dối, che mắt đối phương. Ví dụ như ta đang uống bia cùng lũ bạn cũ, nhưng lại bảo nàng là tối nay anh phải làm việc overtime không đến em được. Nhỡ nàng bất thình lình cùng gia đình đi ăn tối mà gặp ta ở nhà hàng thì phải bàn bạc với chúng bạn chớp nhoáng và lập tức chủ động đến dẫn nàng tới giới thiệu với các “đối tác kinh doanh”.

18. Không thành kế (Kế bỏ trống cửa thành).

– Ấy là khi ta vờ xây dựng quan hệ bạn bè với nàng, để nàng thong dong bước vào đời ta một cách vô tư, trong sáng, rồi khi thời cơ đã chín muồi ta tập hợp lực lượng và mưu chước để nàng không thể thoát khỏi cuộc đời ta.

19. Cầm tặc cầm vương (Dẹp giặc phải bắt tướng giặc).

– Giặc ở đây là một đội ngũ gồm những người thân xung quanh nàng và nàng là tướng. Đương nhiên nhân vật trung tâm là nàng rồi. Nếu ta có đủ bản lĩnh để tiến công tới tấp dành trọn trái tim nàng thì những người xung quanh chỉ là con cờ để giúp ta giữ vững tình cảm với nàng mà thôi

20. Ban chư ngật hổ (Giả làm con heo để ăn thịt con hổ).

– Lão Tử nói: “Người cực khôn khéo mà làm ra vụng về” là vậy. Ấy là có những lúc ta tỏ ra ngờ nghệch để nàng không cảnh giác, chẳng qua cũng chỉ là “ru ngủ quân thù” , thế rồi chờ thời cơ chín muồi ta mới giáng đòn sấm sét, tấn công chớp nhoáng khiến nàng không thể không nặng tình với ta, không những thế ta còn tiến lên để chi phối cuộc đời nàng.

21. Quá kiều trừu bản (Qua cầu rồi phá cầu).

– Kế này có thể sửa đổi một chút là khi tán nàng được rồi thì lập tức thiết quân luật, cắt mọi đường tiếp giáp để những gã trai rập rình không có cơ hội ăn trộm trái tim của nàng. Tất nhiên là kế này phải được thực hiện kín đáo, tế nhị không thì nàng sẽ nghĩ là ta độc đoán.

22. Liên hoàn kế (Kế móc nối nhau).

– Kế này cũng sửa đổi một chút, là ta có thể câu kết với những thành phần có sức ảnh hưởng lớn đến nàng để chinh phục trái tim của nàng, ví dụ: người thân, bạn bè, đồng nghiệp, mà nếu bạn đang ở phương Tây thì có khi chỉ cần mua chuộc chú chó cưng là cũng đủ kiếm điểm trong mắt nàng rồi đấy.

Liên Hoàn Kế

Liên Hoàn Kế

23. Dĩ dật đãi lao (Lấy khỏe để đối phó với mệt).

– Ấy là có những lúc tán gái ta vẫn phải lên kế hoạch chi tiết, có đầy đủ ngân sách dự phòng và thời hạn kết thúc… Khi đó ta có thể thong thả chờ cá cắn câu, không nhất thiết phải hấp tấp, nóng nảy mà làm hỏng việc lớn. Cái chính là ta phải nắm được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để ra đòn quyết định. Nếu thời cơ chưa chín thì phải kiên nhẫn chờ đợi.

24. Chỉ tang mạ hòe (Chỉ vào gốc dâu mà mắng cây hòe).

– Kế này là không tiện mắng thẳng mặt nên mượn một sự kiện khác để tỏ thái độ. Đôi khi nàng cũng có những điểm sai trái và ta phải “nghiêm khắc dạy dỗ”, tuy nhiên, để không tỏ ra gia trưởng, và để nàng không khóc thì ta phải mắng sao cho khéo, khiến nàng thương ta, nể ta, phục ta và nghe lời ta.

25. Lạc tỉnh hạ thạch (Ném đá vào người dưới giếng).

– Tôn Tử nói: “Nếu đứng trên quan điểm đạo đức Khổng – Mạnh thì đây là hành động không chính nhân quân tử, nhưng nếu coi là một mưu kế thì hành động này lại là một hành động sáng suốt.” Lại nhớ chuyện Lã Bố bị bắt, Tào Tháo trong lòng còn đôi chút thương mến muốn dụ dỗ Lã Bố, Lưu Bị ngại Tào Tháo có thêm một mãnh tướng nữa nên đã ghé tai Tào Tháo mà nhắc khéo: “Ông không nhớ chuyện Đinh Nguyên và Đổng Trác hay sao?” Thế là Bố chết. Áp dụng chuyện xưa cho chuyện nay, nếu nàng có kể chuyện về một thằng tình địch nào đó thì phải khéo léo mà ném đá để nàng tự xử lý nó thôi.

26. Hư trương thanh thế (Thổi phồng thanh thế).

– Kế này là để cho người ta lóa mắt, nể sợ, đặc biệt hữu hiệu vào lúc mới bắt đầu tán gái. Tất cả những ưu điểm mà ta có được phải thể hiện cho nàng biết (dù là trực tiếp hay gián tiếp), thậm chí ưu điểm nhỏ ta phải làm cho nó to ra. Ngày nay kế này được gắn những mỹ từ như “lăng xê”, “quảng cáo”…

Hư Trương Thanh Thế

Hư Trương Thanh Thế

27. Phủ để trừu tân (Bớt lửa dưới nồi).

– Có những lúc phải lùi một bước để tiến ba bước, ví dụ như nàng đang bừng bừng tức giận thì khoan hãy cãi lý với nàng, mà dỗ dành cho nàng hạ nhiệt. Đợi đến khi nàng dịu dàng như một con thỏ non ta sẽ đem chuyện đó ra châm chọc một cách hài hước để nàng thích chí và nể phục cái khiếu ăn nói của ta.

28. Sát kê hách hầu (Giết gà cho khỉ sợ).

– Tán gái thành công chưa đủ, mà phải biết giữ cho tình yêu của nàng bền chặt với ta. Khổ nỗi cuộc sống nhiều cám dỗ, vì vậy thỉnh thoảng ta phải kể những trường hợp bên ngoài (đôi khi bịa ra là của một thằng bạn nào đó) hoặc đọc được trên báo chí để thăm dò thái độ và nâng cao ý thức chung thủy của nàng. Phải luôn làm cho nàng quán triệt tư tưởng rằng phản bội là đồng nghĩa với “đường ai nấy đi”, sẽ không có sự tha thứ.

29. Phản gián kế (Dùng kế của đối phương để quật lại).

– “Phản gián kế” là dùng người của đối phương để lừa đối phương. Ví dụ như trong thời gian còn thăm dò mà nàng phái thằng em đi tìm hiểu ta thì ta phải tận dụng ngay thằng này để nó làm nịnh thần cho ta.

30. Lý đại đào cương (Đưa cây lý chết thay cây đào).

– Nghĩa là nếu ta có lỗi với nàng thì phải tìm cách đổ lỗi cho đối tượng khác, mà đối tượng hay nhất là những “nguyên nhân khách quan” để không bị mang tiếng ác.

31. Thuận thủ khiên dương (Thuận tay dắt con dê về).

– Kế này nghĩa là phải biết nắm lấy bất cứ cơ hội nào vụt hiện đến trước mắt (vụ này phải thật linh hoạt mới được). Ví dụ như đi chơi mà nàng không may bị dẫm vào vũng nước bẩn, đừng đứng đờ ra đó mà hãy mua ngay chai La Vie cho nàng rửa chân và tìm khăn lau cho nàng.

32. Dục cầm cố tung (Muốn bắt mà lại thả ra).

– Có những lúc ta không nên tấn công ráo riết mà tránh xa ra, thực hiện những hành động cốt để thu phục lòng người, giữ người. Từ đó mà nàng tự tìm đến với ta.

Khổ Nhục Kế

Khổ Nhục Kế

33. Khổ nhục kế (Hành hạ thân xác mình để người ta tin).

– Có khi ta phải hành hạ cho mình ốm mấy ngày, hoặc giả vờ ốm, rồi đem cái thân xác khổ sở ấy mà mua chuộc tình thương mến thương của nàng, khiến nàng xót xa và chăm sóc cho ta.

34. Phao bác dẫn ngọc (Ném hòn ngói để thu về hòn ngọc).

– Ta phải ga lăng với nàng, phải xem những ngày sinh nhật, valentine, 8-3… là dịp trời cho để thể hiện tình cảm sâu đậm của ta đối với nàng . Ngay cả khi không có lễ gì vẫn có thể kiếm chuyện để tặng quà cho nàng. Mất mấy món quà mà có cơ hội chinh phục được cả một người vợ, thử hỏi cái nào quý hơn?

35. Tá thi hoàn hồn (Mượn xác để hồn về).

– Kế này là sau khi thất bại trong một cuộc tình, ta tìm đến cuộc tình khác (mượn xác) để lấy lại niềm vui (hồn về) . Tuy nhiên, kế này có nguy cơ rủi ro cao là trong lúc tinh thần bất ổn, nếu không tinh ý thì có thể rước nhầm “xác chết”.

36. Tẩu kế (Chạy, lùi, thoát thân).

– Nếu sau khi tán xong một cô nàng ta mới té ngửa ra là nàng xấu xa đầy mình, không thể cải tạo, khi ấy chắc chả còn cách nào khác ngoài “bỏ của chạy lấy người”, it’s time to say good-bye! (Hy vọng các bác không phải áp dụng cách này )..

Nguồn:  http://ngocchinh.com/bi-kip-chem-gio-la-gi
(Tại hạ sưu tầm và tổng hợp lại trên Internet ^^)
Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan nên xem

12 Comments

 1. Hữu Danh Vô Thực

  02/05/2014 at 15:58

  Xin nhận của tại hạ một like gọi là để kết nghĩa thâm giao!

 2. Huu Tuan

  02/05/2014 at 16:02

  Thời tiết oi bức trong lòng cảm thấy bất an nên tại hạ đi dạo cho khuây khỏa. Đi qua chốn này tình cờ nghe được các vị đang bàn luận về pho kiếm phổ TRẢM PHONG… tại hạ tự biết mình võ công thấp kém nhưng nổi tính tò mò nên cũng mạo muội vào đây xin có đôi lời ý kiến, nếu có gì không phải xin các vị huynh đài bỏ quá cho.

  Dù xấu hổ nhưng tại hạ thật không dám dấu diếm,thú thực với các huynh đệ cái môn trảm phong kiếm pháp này tại hạ cũng đã từng luyện qua… nhưng vì tư chất ngu muội nên tại hạ không thể nào lãnh ngộ hết được những thâm tuý cuả môn võ công này. Tại hạ từ nhỏ đã cùng sư muội tu luyện võ công trên núi ít khi đi lại trên giang hồ nên cũng không có nhiều cơ hội gặp gỡ các anh hùng hảo hán, Nay may mắn được gặp các huynh đài tại đây e cũng là duyên phận,tại hạ thực sự đã được mở mang tầm mắt. Trong số các huynh đệ ở đây tại hạ thật không dám chê bai ai… nhưng thực sự người khiến cho tại hạ ngưỡng mộ nhất vẫn là huynh. Tuy gặp gỡ chưa lâu nhưng chỉ qua cách nói chuyện và phong thái của huynh đây thì huynh thật đúng là rồng trong loài người. Thời xưa TRUNG QUỐC có TRƯƠNG TAM PHONG thì nay VIỆT NAM ta có huynh… tại hạ mạn phép xin hỏi ad huynh một câu?? Không biết lệnh tôn huynh đài là ai có thể cho mọi người cùng biết được không? tiểu đệ không có ý gì cả chỉ là thiết nghĩ huynh đài tài giỏi như vậy ắt hẳn lệnh tôn phải là người có đức cao vọng trọng trong võ lâm nên muốn biết để khi nào có cơ hội sẽ đến thỉnh an lão nhân gia… Chết thật từ nãy mải nói chuyện mà quên khuấy đi mất..tiểu đệ thật lòng thán phục ad huynh nên có một thỉnh cầu trước mặt các anh hùng nơi đây xin được cùng huynh đài kết nghĩa kim lan, nguyện từ nay có phúc cùng hưởng có họa cùng chạy… à quên có họa cùng chia. Không biết là huynh có vui lòng nhận người tiểu đệ này không???

  • Trần Ngọc Chính

   02/05/2014 at 16:08

   Huynh đài thật quá lời ! Tấm chân tình của huynh đài như vậy, tại hạ không thể không đáp lại. Trên có trời, dưới có Mark Zuckerberg làm chứng, đây là Phây Búc của tại hạ là Facebook.com/Mr.NgocChinh, nguyện xin kết bạn hữu với huynh đài, chỉ có cái chết của Mark Zuckerberg hoặc Phây Búc mới có thể chia lìa được huynh đệ chúng ta :v

 3. Thuy An

  16/05/2014 at 11:07

  Haaaa. Tại hạ xin khâm phục khả năng “chém gió học” của Huynh.

 4. Nguyen Tien

  16/05/2014 at 21:45

  Tại hạ xin bái huynh làm sư phụ trong ngành chém gió

 5. Toàn Nguyễn

  11/08/2014 at 13:41

  Tại hạ đã bị chém chết ngay ở Kế sách thứ 2. Đọc bị rối loạn thần kinh mất. Xin bái phục :((((((

 6. Lê Anh Tuấn

  18/08/2014 at 20:45

  Em đã đọc hết 36 kế kể trên, mong là em sẽ chém cho tên em lên được trang 1 trong một ngày gần đây :v

 7. Die Mannschaft

  15/09/2014 at 08:17

  chém gió là chém vào gió :v

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Hello. I’m Chính


Chính là người rất vui tính, là tín đồ của nhiều môn thể thao, ưa mạo hiểm, muốn chinh phục & vượt qua các thử thách khó khăn. Đam mê kinh doanh, kiếm tiền bằng sự sáng tạo, thích đi du lịch khám phá, ham muốn học hỏi và chia sẻ giá trị tri thức cho cộng đồng. Tìm hiểu thêm về Chính

Follow Chính trên Google+